Vela Villatel Hội An - lựa chọn mới đầy hấp dẫn của thị trường BĐS nghỉ dưỡng

Vela Villatel Hội An - lựa chọn mới đầy hấp dẫn của thị trường BĐS nghỉ dưỡng

14/11/2019

Hiện nay, tỷ suất lợi nhuận phổ biến được các chủ đầu tư công bố thường từ 8-10%/năm trong thời gian 5 năm. Thậm chí, có những dự án sẵn sàng tung ra mức cam kết tới 12-15%/năm. Mức lợi nhuận cam kết cao nhưng không phải khách hàng nào cũng hiểu bản chất của vấn đề nằm ở chỗ: dự án làm thế nào để tạo ra lợi nhuận?


Nhiều dự án nghỉ dưỡng tham gia cuộc đua cam kết lợi nhuận

Ngoài ra, rủi ro khi đầu tư vào dự án pháp lý không rõ ràng cũng phải là hiếm gặp trên thị trường. Nhiều khách hàng khi tham gia tại các dự án kiểu này đã gặp khó trong quá trình giao dịch, chuyển nhượng bởi không được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu. Có trường hợp điểm trừ tại dự án lại đến từ những chính sách ràng buộc với chủ đầu tư như việc khách hàng không được tự do sử dụng sản phẩm, hoặc không thể mua bán sản phẩm trong thời gian cam kết… Đây là những thực tế tại một số dự án khiến nhiều khách hàng buộc phải tháo chạy khỏi dự án.

Trước đó, tại “Diễn đàn Bất động sản Du lịch biển Việt Nam 2018”, ông Michael Piro - Giám đốc điều hành Indochina Capital Corporation đã có nhiều chia sẻ về bài học phát triển bất động sản nghỉ dưỡng tại các thị trường quốc tế. Các thị trường này không đề cao yếu tố cam kết lợi nhuận, thay vào đó các chủ đầu tư tạo dựng nên hệ sinh thái cho sản phẩm, từ đó giúp mang đến nguồn lợi nhuận bền vững, lâu dài. Bởi vậy, các dự án liên kết cùng đơn vị quản lý quốc tế trong quá trình vận hành, dự án tạo dựng được sự minh bạch trong giao dịch để đem lại niềm tin cho khách hàng... luôn được đánh giá cao. Việt Nam là thị trường nghỉ dưỡng còn khá non trẻ nhưng tiềm năng phát triển du lịch lại rất lớn, do đó, muốn khai thác hiệu quả tiềm năng này thì các doanh nghiệp cần phát triển dự án theo hướng bền vững. 

Dự án phát triển bền vững tại thị trường Hội An

Phát triển bền vững là mục tiêu đang được một số chủ đầu tư dự án nghỉ dưỡng có tầm nhìn xa hướng tới. Tại Hội An, thống kê 6 tháng đầu năm 2019, tổng lượt khách tham quan và lưu trú du lịch ước đạt trên 4 triệu lượt khách, tăng 17% so với cùng kỳ năm 2018. Trong đó lượng khách quốc tế ước đạt trên 2,5 triệu lượt, tăng 24% với cùng kỳ năm 2018. 

Từ lợi thế về du lịch, sự xuất hiện của sản phẩm mới - thị trường này đang thu hút nhiều nhà đầu tư tham gia giao dịch. Trong đó, Vela Villatel là dòng sản phẩm được đánh giá cao bởi đã khắc phục được nhiều nhược điểm so với mô hình biệt thự nghỉ dưỡng truyền thống. Không bị ràng buộc với chủ đầu tư, không cần phải đặt chỗ trước cả năm mới được nghỉ tại nhà mình, chấm dứt tình trạng không rõ ràng về tài chính khi ủy thác phân chia theo lợi nhuận… là những điểm cộng lớn của sản phẩm này.


Vela Villatel được đánh giá cao bởi quá trình vận hành linh hoạt, yếu tố pháp lý rõ ràng

Được vận hành như một mini hotel, mỗi căn Vela Villatel được quy hoạch từ 7-8 phòng nghỉ độc lập, mang đến không gian nghỉ dưỡng riêng tư cho du khách. Với tiêu chí thiết kế nội thất và dịch vụ cao cấp, mô hình này sẽ đáp ứng được nhu cầu lưu trú đa dạng của khách hàng lẻ, khách đi theo đoàn và của giới chuyên gia đang làm việc tại các dự án trên địa bàn tỉnh Quảng Nam. 

Sự linh hoạt của dòng sản phẩm mới này còn được thể hiện thông qua chính sách thỏa thuận với chủ đầu tư. Khách hàng có thể tự vận hành sản phẩm hoặc ủy thác để chủ đầu tư thông qua đơn vị thứ cấp vận hành. Cùng với đó, Vela Villatel còn được đánh giá cao bởi yếu tố pháp lý khi 100% sản phẩm được cấp giấy chứng nhận lâu dài tương đương như đất nền thổ cư. Như vậy, sau khi thực hiện giao dịch tại dự án, khách hàng có thể chủ động mua bán, chuyển nhượng sản phẩm mà không gặp rắc rối hay ràng buộc nào về pháp lý. Những yếu tố này đối với phần lớn các nhà đầu tư thứ cấp chính là giải pháp sinh lợi nhanh chóng mà vẫn đảm bảo hạn chế tối đa rủi ro trong quá trình đầu tư.


Vela Villatel mang đến giải pháp sinh lời vượt trội 

Trong bối cảnh Hội An ngày càng thu hút lượng du khách quốc tế đến tham quan, nghỉ dưỡng, sự phát triển của các nền tảng công nghệ đặt phòng, book tour... đã khiến mô hình biệt thự du lịch trở nên "đắt hàng" trong phân khúc lưu trú cao cấp. Với kế hoạch ra mắt dòng sản phẩm Vela Villatel sắp tới của chủ đầu tư Đạt Phương sẽ cung cấp thêm cho thị trường một lựa chọn mới đầy hấp dẫn.